Bạn không thể nào không tin những bức tượng điêu khắc này đang tồn tại trên thế giới

Chắc chắn rằng bạn chưa hề đi thăm quan ở nhiều nơi trên thế giới và được chiêm ngưỡng những bức tượng điêu khắc độc đáo và kỳ lạ trên khắp thế giới. Những kỳ quan đó với sự khéo léo, cùng với sự sáng tao của con người luôn luôn là vô hạn, vì thế chúng tôi muốn gửi tới các bạn những kỳ quan đẹp đẽ đó.

Thế giới có vô vàn những đôi bàn tay khéo léo cùng với những con người tràn đầy sự sáng tạo. Những chất liệu được mọi người hay sử dụng như Sắt, thép, kim loại hay đá là những chất liệu luôn cứng nhắc và thô kệch, thế nhưng khi tới những đôi bàn tay ấy, chúng được mài giũa và nhào nặn và được hình thành nên các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo với đường nét mềm mại và uyển chuyển như những vật sống thực sự.

1. The Force of Nature, thành phố Doha, Quatar

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 1.

The Force of Nature hay còn gọi là “Sức mạnh của thiên nhiên” là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Ý, Lorenzo Quinn. Với ý nghĩa ca ngợi công lao và sức mạnh của mẹ thiên nhiên trong công cuộc lập nên vũ trụ, tác phẩm này đã được “sao chép” thành nhiều phiên bản khác nhau tại Anh, Mỹ, Monaco và Singapore.

2. Tượng đài Mihai Eminescu, Onesti, Romania

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 2.

Mihai Eminescu là một trong những nhà thơ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử văn hóa Romania. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn với quốc gia nằm trên đồng bằng sông Danube. Vì vậy để tưởng nhớ tới con người vĩ đại ấy và những công lao to lớn của ông, người ta đã dựng nên một tượng đài điêu khắc tại thành phố Onesti. Bức tượng ấy đẹp cả khi mặt trời thức giấc vào buổi sớm hôm hay chuẩn bị nhắm mắt vào lúc chiều tà.

3. Mustangs of Las Colinas, Wisconsin, Mỹ

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 3.

Du khách đến với Irving, một thị trấn quận Jackson, tiểu bang Wisconsin, Mỹ chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ tác phẩm điêu khắc bằng đá có tên Mustangs of Las Colinas.

Với kích thước gấp 1,5 lần kích thước thực tế, Mustangs of Las Colinas mô tả một cuộc vượt suối của đàn ngựa đá Mutang, qua đó thể hiện sự tự do, sáng tạo và tràn đầy động lực vốn đã là nền tảng trong lối sống của con người nơi đây.

4. Expansion, Mỹ

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 4.

Expansion là một trong những “điểm sáng” của nền nghệ thuật nói chung và điêu khắc hiện đại nói riêng. Theo chia sẻ của Page Bradley, người khai sinh ra tác phẩm này, Expansion ra đời đã xóa tan ngờ vực của mọi người đối với sức bật của môn nghệ thuật điêu khắc. Hiện nay Expansion đã có nhiều phiên bản khác nhau được đặt tại London, anh và Palm Desert, California.

5. Black Hawk, New Hampshire, Mỹ

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 5.

Black Hawk là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ tài năng John Lopez. Chỉ từ những kim loại cũ và những khối đá thô sơ, ông đã tạo nên cả một tác phẩm đóng đinh tên tuổi của mình với nền điêu khắc thế giới.

6. The Anonymous Pedestrians, Wroclaw, Ba Lan

The Anonymous Pedestrians hay còn gọi là “Những kẻ bộ hành vô danh” là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của đất nước Ba Lan. Nó khiến người ta nhớ về khoảng thời gian lịch sử của Ba Lan khi quốc gia này còn là một phần của Liên bang Xô Viết.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 6.

7. Hippopotamus, Đài Loan

Hippopotamus là tác phẩm điêu khắc từ đá được đặt tại khuôn viên của Vườn bách thú Đài Bắc. Tác phẩm hiển hiện và tồn tại theo thời gian là lời nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 7.

8. The Shoes, thủ đô Budapest, Hungary

Được hoàn thành vào năm 2005, sáu mươi đôi giày cổ với màu sắt hoen gỉ nằm trên bờ sông Danube, thủ đô Budapest (Hungary) đã thành một hồi ức sống đối với người Do Thái tại đất nước này.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 8.

9. Freedom, Philadelphia, Mỹ

Được đặt tại Philadelphia, Mỹ, giống với cái tên của nó, Freedom, tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đồng do nghệ sĩ Zenos Frudakis tài ba sáng tác, thể hiện niềm khát vọng tự do của con người và quá trình đấu tranh gian khổ để có được sự tự do ấy.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 9.

10. The First Generation, Singapore

The First Generation là một phần trong loạt tượng điêu khắc nổi tiếng có tên “People of the River”, tạm dịch là “Những con người của Dòng sông”. Tác phẩm vĩ đại này của đất nước Singapore là một bức tranh khổng lồ được ghép từ những cảnh sống và sinh hoạt thường ngày của con người đảo quốc sư tử xưa cũ.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 10.

11. Chairs for 1000 Jews, Krakow, Ba Lan

“Chairs for 1000 Jews” hay còn gọi là “Những chiếc ghế của người Do Thái” là một trong những tác phẩm điêu khắc hội họa của đất nước Ba Lan và được đặt tại thành phố Krakow.

“Chairs for 1000 Jews” bao gồm 70 chiếc ghế được đặt tại các vị trí khác nhau, trong đó 33 chiếc nằm ở mảnh đất trước kia là một khu ổ chuột cũ, 37 chiếc còn lại nằm ở các trạm dừng xe điện và phía rìa của quảng trường thành phố. Tác phẩm là tiếng nói về cuộc sống khó khăn của những người Do Thái sống ở khu ổ chuột nhiều năm trở về trước khi tất cả những đồ đạc trong nhà của họ bị ném ra ngoài để họ không thể giấu con cái của họ.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 11.

12. Lions on Guard, London, Anh

Với chất liệu chủ yếu là những dây kim loại đen mịn, người nghệ sĩ điêu khắc tài ba Kendra Haste đã tạo nên một bức tượng đài về những con sư tử dũng mãnh ngày đêm vươn mình bảo vệ Cầu tháp London (Tower of London).

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 12.

13. Maman Spider, Tokyo, Nhật Bản

Maman Spider, bức tượng điêu khắc từ đồng, thép và đá cẩm thạch, là một công trình nghệ thuật nổi tiếng do nghệ sĩ Louise Bourgeois tạo nên vào năm 1999. Mang ý nghĩa sâu sắc và nhân văn, Maman Spider là bằng chứng cho tình cảm thiêng liêng mà Louise muốn gửi đến người mẹ và cũng là người bạn thân nhất trong cuộc đời của bà. Hỏi tại sao đó là một con nhện chứ không phải thứ gì khác, ông nói rằng đó là bởi mẹ của ông là một người thợ dệt khéo léo.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 13.

14. The Kelpies, Scotland

The Kelpies gồm hai bức tượng đầu ngựa khổng lồ cao đến 30m được hoàn thành sau quãng thời gian thi công dài 7 năm. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ hình ảnh chịu thương chịu khó đã trở thành truyền thống của những con ngựa ngày đêm kéo xe, chở than hay cày ruộng xới đất cùng con người đất nước Scotland.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 14.
Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 15.

Bức tượng có tên Salmon Sculpture ở Portland, Mỹ.

Những bức tượng độc đáo khiến bạn không thể tin là chúng tồn tại - Ảnh 16.

Bức tượng có tên “The Bather” ở Đức.

(Nguồn: Bored Panda)

Bài viết liên quan