Điêu khắc đá mỹ nghệ Tại Ninh Bình – Đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Ai từng đến với Ninh Bình, chắc hẳn ai đã từng đặt chân đến Ninh Bình nơi mà có rất nhiều điểm du lịch, không chỉ có ngành du lịch nổi tiếng mà ngành chế tác đá mỹ nghệ. Vì như thế bạn không thể không nhắc tới “Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình”. Thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây để tạo ra những bức tranh hoàn hảo biết nói về sông núi hữu tình: quý khách được thả mình vào thiên nhiên với chốn bình yên, tâm hồn mình thanh tịnh sau những vất vả, bồn bề lo toan của cuộc sống… mà nơi đây còn chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật do những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nơi đây được chế tác từ những tảng đá xanh khối lớn.

Điêu khắc đá mỹ nghệ Tại Ninh Bình - Đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Không ít có người tự hỏi rằng: liệu những kiệt tác điêu khắc tại nơi đây còn có mặt những nơi đâu trên dải đất hình chữ S? Hãy đến với Ninh Bình và cùng Công ty Đá Mỹ Nghệ Thiện Nhân khám phá ra những điều thú vị này bạn nhé:

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ xuất hiện từ thời cha ông để lại. Mang theo truyền thống điêu khắc cha truyền con nối lâu đời với nhiều nghệ nhân tài giỏi cùng hàng ngàn người dân chính quê hương Ninh Vân tham gia chế tác, đến nay đã có rất nhiều thương hiệu điêu khắc đá mỹ nghệ có nhiều tên tuổi.

Với xã hội ngày nay càng phá triển cộng với nhu cầu lớn về các sản phẩm đá mỹ nghệ, ngoài ra còn chế tác thêm: tượng trang trí, và tượng đá tôn giáo trong đó phải kể đến: tượng phật bà quan âm bằng đá, Tượng Phật thích ca bằng đá, cùng với những san phẩm khác là điều rất đỗi bình thường. Tuy sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ đa dạng là vậy nhưng những năm qua cửa hàng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình lại ghi nhận sự quan tâm đặc biệt đến các sản phẩm như: tượng Phật Thích Ca bằng đá, Tượng Phật a di đà bằng đá bên cạnh các sản phẩm về điêu khắc khác.

tượng quan âm bằng đá

Như một tâm lý kinh doanh có nhiều ý nghĩa trong đời sống, cùng với ngành nghề truyền thống, các cơ sở điêu khắc đá tại nơi đây vẫn đang phát triển và luôn đi theo đặc trưng của đời sống cố đô Ninh Bình qua nhiều giai đoạn phát triển, đó là: “Buôn có bạn, bán có phường”. Theo đó, các cửa hàng điêu khắc đá mỹ nghệ cũng đã tập trung, phân bố ra nhiều cửa hàng tại nhiều các tỉnh thành khác trên cả nước. Chỉ cách thành phố vài km thôi các bạn có thể cảm nhận được sự nhộn nhịp từ những cửa hàng trên cũng như vẻ đẹp tiềm ẩn từ những cửa hàng điêu khắc đá mỹ nghệ nơi đây.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các sản phẩm tượng đá điêu khắc đến với đông đảo khách hàng tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận. Cứ mỗi dịp cuối năm, các sản phẩm đá mỹ nghệ tại nơi đây lại nhộn nhịp bởi khách qua lại xem các mẫu đá đẹp nơi đây. Nếu có một ngày bạn đến thăm những thắm cảnh tại Ninh Bình nhớ ghé thăm cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Nhân chúng tôi nói riêng và đá mỹ nghệ Ninh Bình nói chung, bạn không thể nào không lặng mình trước cảnh đẹp, cũng như bức tượng đá được các nghệ nhân nơi đây chế tác

Bài viết liên quan