Ở Quảng Bình đã được trưng bày pho tượng phật ngọc lớn nhất thế giới

Năm 2016 vừa qua tại Quảng Bình đã được trưng bầy pho tượng Phật Thích ca Mâu ni lớn nhất thế giới được khắc từ đá ngọc thạch và có độ năng lên tới 18 tấn. Bức tượng này được mọi người đặt với nội dung là tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới.

Ở Quảng Bình đã được trưng bày pho tượng phật ngọc lớn nhất thế giới
Hình ảnh tượng Phật ngọc lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2009. Ảnh: Đào Phúc Long Phi.

Phật tử, du khách thập phương nơi đây cũng đã được chiêm bái pho tượng được đánh giá là tuyệt tác về kích thước và vẻ đẹp. Cùng với những việc chiêm bái, ở tại đây nhà chùa cũng tổ chức các buổi thuyết pháp với chủ đề liên quan đến tượng đó là Phật giáo và hòa bình thế giới, Thiền và giá trị của cuộc sống, thắp nến cầu nguyện để cho thế giới, quốc thái dân an.

Tượng Phật Thích ca bằng đá Mâu ni được các nghệ nhân Thái Lan và một số nước khác thực hiện đúc bằng ngọc thạch lên tới 8 năm là pho tượng lớn nhất thế giới được khắc từ khối ngọc thạch 18 tấn. Tượng được mô phỏng hình dáng tượng Phật Thích Ca được thờ tại Ấn Độ. Tượng cao 2,7 m, ngồi trên ngai bằng thạch cao, được đưa đi cung nghinh vòng quanh thế giới nhằm mục đích nguyện cầu cho hoà bình, chúng sinh an lạc.

Tháng 3/2009, tượng Phật ngọc lần đầu cũng đã được cung nghinh đến Việt Nam tại một số chùa nổi tiếng nằm ở Bắc Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, TP HCM và Đồng Tháp.

Chùa Hoằng Phúc – nơi đã được trưng bày pho tượng là một trong bậc nhất quốc tự cổ xưa nhất miền Trung, gắn với cuộc đời hoằng pháp của vua Phật hoàng Trần Nhân Tông. Trong thời kỳ kháng chiến, chùa cũng là nơi nuôi dưỡng, che giấu nhiều cán bộ cách mạng.

Bài viết liên quan