Bạn đừng bao giờ mắc phải 15 lỗi phong thủy âm trạch này nhé

Ngày xưa ông cha ta đã đề cập đến phong thủy. Phong thủy âm trạch là một ngành khoa học, mà chúng được nhấn mạnh sự hòa hợp giữa con người với sinh khí tự nhiên. Khi chúng ta đề cập đến phong thủy hung cát của mộ phần tổ tiên cũng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tiền đồ của con cháu đời sau. Dưới đây là những chia sẻ của đá mỹ nghệ Thiện Nhân đến các bạn.

Bạn đừng bao giờ mắc phải 15 lỗi phong thủy âm trạch này nhé

Trước giờ, phong thủy luôn là việc mà mọi người hay chú ý đầu tiên khi làm các việc liên quan đến an táng mộ phần. Phong thủy âm trạch cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khí vận, tài vận của những người còn sống. Vậy chúng ta cần chú ý và cấm kị gì trong phong thủy âm trạch ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 1. Mộ phần bị dẫm đạp
  Có những phần mộ trước đây được nằm ở nơi công cộng nhiều người qua lại, họ thường xuyên bị mọi người vô ý dẫm đạp lên, thậm chí họ còn bị đi thành đường mòn trên mộ. Nếu bạn và gia đình để mộ phần nhà bạn rơi vào tình cảnh này thì cực kì nguy hiểm. Bởi như vậy thì mộ phần lúc này đã bị hủy hoại, linh hồn người đã khuất sẽ không được an ổn, chịu cảnh người đời giày xéo.

Tương ứng với những việc làm đó, con cháu đời sau này cũng sẽ chịu những thân phận thấp hèn trong xã hội, khó lòng mà ngóc đầu lên được. Cả đời nghèo khó, thường bị người khác sai phái, nạt nộ, ghây khó dễ , và khó làm nên nghiệp lớn.

 1. Mộ phần thất lạc, chỉ có xương cốt mà mà bên trên không có bia mộ
  Theo thời gian, do có nhiều nguyên nhân như loạn lạc hay nghèo khổ sẽ phải bỏ xứ mà đi, nhiều ngôi mộ sẽ không còn bia mộ, và cũng không có gì đánh dấu. Lâu ngày, những ngôi mộ đó bị thất lạc, con cháu không tìm lại được nên cũng không người hương khói, ngày lễ tết không được cúng tế.
  Nếu gia đình bạn mà có bị thất lạc mộ phần thì bạn nên cố gắng tìm lại, nếu không con cháu đời sau dễ lâm vào cảnh tha hương, tứ cố vô thân, sự nghiệp không thuận lợi, làm gì cũng thất bại.
 2. Mộ phần bị đóng cọc
  có các lúc, người lao động khi xây dựng, cải tạo lại mộ phần vì tiện dụng mà đem cọc đóng vào phần mộ của người khác để dựng lều bạt che mưa che nắng. Làm vậy cũng giống như đóng cọc vào vong linh của người đã chết thật, khiến họ bị đè áp, tổn thương sâu sắc.
  Con cháu nếu ko chú ý mà để phần mộ tiên nhân bị tương tự rất có thể sẽ bất thần bị thương, tai nạn hoặc bị sát hại. Bản thân các người công nhân lúc làm việc cũng đừng vì một tẹo dễ dàng mà hại người, gieo nhân quả ác.
 3. Mộ phần bị ngập nước
  có những phần mộ được an táng ở nơi rẻ trũng, mỗi lúc trời mưa to gió lớn thì thường bị ngập trong nước. Cũng sở hữu trường hợp, tiếp giáp với có người xây lại mộ vô tình khiến hướng nước chảy thay đổi, làm cho nước chảy xuống ngập vòng vèo mộ phần người khác.
  tuy nhiên, đa dạng ngôi mộ được đặt ở gần sông suối, hồ ao, hoặc theo thói quen của người Việt xưa, chôn cất cho người nhà ở ngay phần ruộng nhà mình nên khi mưa to hay lũ lụt là nước dâng lên, nhấn chìm ngôi mộ trong biển nước.
  Theo phong thủy âm trạch, mộ bị ngập nước sẽ khiến cho linh hồn người đã từ trần chịu cảnh ấm áp, con cháu đời sau cũng vì thế mà sức khỏe yếu ớt, sợ gió sợ lạnh, dễ mắc các chứng bệnh xương khớp, thấp khớp, ho hen hay cảm giả mạo. Thậm chí, nguy hiểm hơn còn khiến cho con cháu họ bị chết đuối hay say rượu mà tử vong.
 4. Mộ phần bị chèn ép
  những ngôi mộ đời trước, thi công từ thời xa xưa phần lớn đều không với tường bao hay nằm trong quần thể bền vững và kiên cố. Sau này, những ngôi mộ mới dần mọc lên, khiến cho các ngôi mộ này bị chèn lấn ở giữa, với chỗ còn bị xâm lấn đất, lấn sát vào mộ.
  Cứ thế, người trong mộ khó lòng an nghỉ, đến chỗ để thở cũng không có. Con cháu người đấy cũng khó có thể ổn định gia đình lạc nghiệp, rất sở hữu thể chịu đa dạng hậu họa trong khoảng nhà đất.
 5. Mộ phần bị gỗ cỗ áo hay gạch đá đè lên
  phổ quát ngôi mộ không được quây gọn trong 1 quần thể riêng, lúc bên cạnh sở hữu người an táng, bốc mả thì rất với khả năng bị các thứ vứt bỏ đi trong công đoạn đó như gỗ thùng hay gạch đá, bùn đất đè lên.
  khi ấy, vong linh bên dưới mộ cũng sẽ chịu thương tổn, con cháu sở hữu thể bị trúng phong, bị thương chân tay hay thành người thực vật, nằm liệt trên giường. ví như gạch đá đè lên phần đầu mộ thì con cháu dễ bị tai nạn tổn thương tới não bộ hay bị bệnh thần kinh. Gạch đá đè lên quanh đó mộ, con cháu sức khỏe yếu, hay bị đau người, nhức mỏi toàn thân.
 6. Mộ phần bị đào trộm
  các nhà ấm no khi mai táng người thân thường đặt các đồ vàng bạc quý giá làm đồ tùy an táng, khiến những kẻ xấu xa nổi lòng tham, sinh ý đào trộm mộ. không những đồ tùy mai táng bị lấy mất mà xương cốt người đã khuất còn bị phơi bày, dễ bị thú hoang xâm phạm.

vong hồn người đã chết thật khó lòng siêu thoát, con cháu đời sau dễ gặp bất trắc trên phố, có thể bị sát hại, vứt xác nơi hoang vắng, thậm chí đứt đoạn huyết mạch sau này.

 1. Xương cốt bị thất tán
  những ngôi mộ chôn cất ở nơi hoang vắng, không được săn sóc thường xuyên rất dễ bị thú hoang đào lên xâm phạm. Chúng phá cỗ ván, bới xương cốt lên tha đi khắp nơi. các phần xương còn sót lại cũng bị vứt lung tung bên trong mộ. Đây là điều tối kị trong phong thủy âm trạch.
  vong hồn bị chà đạp, dễ sinh mâu thuẫn có những linh hồn khác, ảnh hưởng tới sự nghiệp của con cháu đời sau, dễ bị vướng vào chuyện thị phi hay bị nhân gian gây khó dễ, dùng mưu mẹo hãm hại.
 2. Đất trước mộ bị sụt nhún nhường, xói lở
  ví như mộ được an táng ở nơi đất mềm hoặc bên bờ đồi núi, ruộng nương thì rất dễ bị sụt lún hoặc xói lở, khiến cho mộ bị nghiêng. bên cạnh đó, những ngôi mộ đặt ở nơi cao, không có gì che đậy như trên đỉnh đồi đỉnh núi cũng ko tốt, bởi ko sở hữu cảm giác vững chắc, dễ bị gió mạnh làm dao động.
  Người đã từ trần nằm trong mộ cũng ko được an nghỉ, luôn lo lắng bất an, cho nên mà con cháu đời sau cũng chịu ít phổ thông tác động, với thể bị ngã cầu thang, trượt chân hoặc gặp tai nạn giao thông. do vậy, chúng ta cần phải nắm rõ các thế đất ko nên chôn cất mộ cho người đã khuất.
 3. Gạch đá, đất cát chất đống xung quanh mộ
  với những người người lao động khi làm việc ko chút kiêng kị mà đem gạch đá hay cát sỏi, xi măng dùng trong quá trình thi công chất đống phía trước hay tiếp giáp với mộ người khác, khiến cho hương hồn dưới ấy chịu đè ép, đau đớn. Con cháu người ấy thường dễ mắc những bệnh về nội tạng như đau bao tử, đau đại tràng hay gan mật kết sỏi.
 4. Kiến mối, rắn chuột đào xới, làm tổ trong mộ
  Do phổ quát nguyên tố mà trên mộ sở hữu thể hình thành các lỗ khuyết, khiến cho kiến, mối hay rắn, chuột chui vào ấy kiếm tìm thức ăn hay làm tổ ngay trong mộ, phá hoại cốt quách, gây sụt nhún nhường mộ phần.
  vong hồn người ấy cũng phải chịu phổ biến ám ảnh, bị kinh hoàng hoảng sợ. Con cháu họ vì thế mà chịu cảnh tha phương lưu lạc, nghèo khổ ko chốn dung thân, hay vướng nạn chém giết thịt, đánh nhau, bị thương vong hoặc rơi vào cảnh cầm tù.
 5. Mộ đè lên mộ
  Thời trước khi lập mộ thì được người ta làm rất thuần tuý, dùng đất để đắp vun thành mô cao, sau đấy lấy đá hoặc gỗ để khắc thành bia mộ. Lâu ngày, mộ bị xói mòn, sẽ không còn thấy những tín hiệu gì để nhận biết, phát triển thành khoảnh đất bằng phẳng. Sau này, do đất táng càng ngày càng hi hữu hoi, các ngôi mộ cũng đan xen khin khít, khó lòng phân biệt nên có trường hợp đã xây mộ mới đè lên mộ cũ, mộ đè lên mộ.
  Theo phong thủy âm trạch, lúc hai ngôi mộ đè lên nhau, linh hồn người nằm ấy cũng chẳng thể nào an ổn. Con cháu của mộ nằm dưới cả đời sống hèn mọn, luôn bị người khác chèn lấn, sai phái. Còn con cháu của mộ nằm trên cũng chẳng được tiện lợi, sự nghiệp trắc trở, gặp đủ cạnh tranh, khó có thể thành công.
 6. Rễ cây đâm xuyên thùng, dây leo mọc phổ biến trùm lên mộ

Những ngôi mộ được an táng cạnh những cây gỗ có những bộ rễ phát triển mạnh như cây phong, cây thông hay tùng bách thì rất dễ bị rễ cây đâm xuyên qua quan tài, và xương cốt bị chèn ép. Cũng có trường hợp, dây leo quá tốt mọc xung quanh, trùm kín lên trên mộ.
Khi ấy, chẳng những linh hồn những người phía dưới không thể thoải mái, bị gò bó và bị chèn ép mất tự do mà con cháu họ cũng phải chịu nhiều hậu họa. Có thể bị các bệnh về tiêu hóa như chảy máu dạ dày, ung thư đại tràng, đau ngực đau tim, ảnh hưởng đến trí tuệ dẫn đến các bệnh như thần kinh, đần độn, chậm phát triển, cũng có thể phạm tội phải chịu cảnh tù ngục triền miên. Vì thế mà nên đặc biệt lưu ý khi trồng cây ở mộ.

 1. Tường bao kín xung quanh mộ, không có cửa hay lối ra vào
  Khi xây dựng mộ phần, nếu gia đình bất cẩn làm tường bao kín, không chừa lại để làm chỗ làm lối ra vào, sau này con cháu mỗi lần đến thăm và làm lễ lại tùy tiện bước chân qua tường vào bên trong thì cực kì không tốt.
  Linh hồn người đã khuất bị nhốt bên trong, không được siêu thoát, khiến con cháu sau này dễ phải ra vào chốn lao tù.
 2. Lỗ thoát nước ở khu mộ quá lớn hoặc bị tắc
  Khi xây quần thể khu mộ thì, người ta thường phải tạo nên một hệ thống thoát nước nhỏ để mộ không bị ứ ngập nước.
  Lỗ thoát nước sẽ không được làm quá lớn, nếu không sau này tiền tài sẽ theo đó mà trôi mất, con cháu đời sau sẽ nghèo khó, tài vận lúc đó cực kém hoặc mắc các bệnh tiêu hóa. Còn nếu lỗ thoát nước mà bị tắc bởi gạch đá hay cây cỏ chèn vào, thì con cháu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các bệnh về mắt mũi hay đường tiết niệu, và có thể hiếm muộn đường sinh nở.
Bài viết liên quan