Những yếu tố gây động trong âm trạch và liên quan đến phong thủy

Phong thủy âm trạch (tức mồ mả) của thế hệ trước có khi sự tác động một mực đến cuộc sống của người hiện tại. vì vậy hiện tại các gia đình, dòng tộc quan tâm sâu sắc đến vấn đề này, để hiểu rõ hơn đá mỹ nghệ Thiện Nhân xin chia sẻ tới khách hàng bài viết này.

Những yếu tố gây động trong âm trạch và liên quan đến phong thủy

1. Phong thủy âm trạch (còn gọi là Phong thủy mồ mả)

Theo ý kiến người cổ xưa, phía trên mặt đất là nguyên tố dương, dưới mặt đất là âm. Nơi an táng người sống gọi là dương trạch, còn nơi an táng người chết gọi là âm trạch. Âm trạch có tức thị dưới âm cung, là nơi an nghỉ của những người đã chết thật.tuy nhiên, các vị tiền bố còn tin rằng, vong linh của người chết im thì con cháu, thế hệ người đang sống mới có lúc được cuộc sống hưng vượng vượng và khỏe mạnh. vì thế, cần tránh những nhân tố gây động mồ mả càng sớm càng thấp.

2. các con phố bao nói quanh mồ mả có khi thể gây động phong thủy

– Phía Đông Bắc mộ phần có trục đường đi

Trong Bát quái, phía Đông Bắc gọi là Cấn. Trong phong thủy âm trạch, ví như phía Đông Bắc phần mộ có khi tuyến phố đi, cách thức khoảng 5m, ko rẻ cho con cháu đời sau.

Cụ thể, đời sau có khi người làm cướp hoặc làm việc xấu bị tù đày, đàn bà thì có khi gian tình. giả dụ đường này càng to, cản trở hướng Đông Bắc sẽ càng không thấp vì xuất hiện người làm chùm cướp giật hoặc phố hội đen.

– Phía Đông Nam mộ phần có lúc các con phố đi

Phía Đông Nam trong bát quái được gọi là Tốn. Phương này không tốt cho người làm trưởng nữ về cả công danh sự nghiệp và tơ duyên.

– Phía Tây Bắc mộ phần có khi tuyến đường đi

Trong Bát quái, phía này gọi là Càn. giả dụ có khi hai đường đi cắt nhau, trong nhà của con cháu sẽ có lúc người treo cổ tự tử. nếu như ko có lúc tuyến phố giao nhau, ít nhất một thành viên trong gia đình của thế hệ sau sẽ bị gãy chân hoặc què quặt.

– Phía Tây Nam mộ phần có đường đi

Phía Tây Nam trong Bát quái gọi là Khôn. Phương Khôn có lúc trục đường chiếu thẳng vào mộ thì người trông coi mộ (là nữ giới) sẽ chết đột ngột. nếu trục đường này hình vòng cung, trong nhà của đời sau có khi bác mẹ già chết vì bệnh tật hoặc nữ giới có khi gian tình làm bại hoại gia phong.

– Phía Bắc mộ phần có khi tuyến phố đi

Trong Bát quái, phía Bắc gọi là Khảm. Ở phương này nếu có tuyến phố nhỏ dẫn đến mộ, trong nhà sẽ có tai họa xảy ra triền miên, gây tổn hại to về kinh tế.

Những yếu tố gây động trong âm trạch và liên quan đến phong thủy

– Phía Tây mộ phần có lúc tuyến phố đi

Phía này trong Bát quái được gọi là Đoài. Phương Đoài có đường đâm thẳng vào mộ, con cháu ở thế hệ sau có người bị chết đột ngột, người này phần lớn là thiếu nữ trẻ. tuyến phố càng rộng to bao lăm, cuộc sống của con cháu càng bị tổn hại bấy nhiêu.

3. Những yếu tố ảnh hưởng khác

– phần mộ được chôn dưới cây cổ thụ: Con cháu hay bị bệnh và phải giải phẫu. bên cạnh đó, còn có lúc người bị liệt, mù và giảm thọ.– phần mộ nằm cạnh tuyến đường cao tốc, tuyến phố xe lửa, bến tàu, nhà xưởng công nghiệp: Con cháu sinh ra là người gian giảo, buôn gian bán lậu, cờ bạc hoặc nghiện ngập.– những phần mộ chôn ở nơi vòng quanh năm ngập nước phèn hay sình lầy: Đời con cháu sẽ có lúc người bị phì mập, đau thận, đau lưng hoặc răng.– phần mộ chôn ở vị trí long hổ giao nhau: Tức núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên phải mộ đụng vào nhau ở tiền án hoặc minh tuyến đường. Đời con cháu sẽ có người loạn luân, anh em họ hàng lấy nhau.

Bài viết liên quan