Cây tre trong phong thủy có những ý nghĩa gì?

Cây tre trong phong thủy có những ý nghĩa gì ? đá mỹ nghệ Thiện Nhân xin chia sẻ và giới thiệu tới các bạn “Ý nghĩa biểu tượng cây tre trong phong thủy” và đời sống của người Việt.

Cây tre trong phong thủy mang ý nghĩa luôn may mắn và thịnh vượng, đặc biệt mang nhiều ý nghĩa về sự trường thọ.

Cây tre trong phong thủy có những ý nghĩa gì?

Ý nghĩa và biểu tượng của cây tre trong phong thủy

Tre là loài cây được biểu hiện cho những truyền thống giá trị tốt đẹp từ xưa đến nay của cha ông ta, chúng còn mãi không bao giờ phai nhòa theo năm tháng. Cây tre là một trong những biểu tượng luôn mạnh mẽ của sự trường thọ, biểu tượng cho một tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

Trong phong thủy, cây tre luôn được dùng với ý nghĩa mang lại sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng. Tài lộc trong tay, vận may luôn luôn phất phới là điều trong tầm tay nếu biết sử dụng tre phong thủy đúng cách.

Cây tre may mắn đã trở thành một sự lựa chọn không thể thiếu trong những lĩnh vực tài lộc. Cây tre tăng vượng khí được mọi người hay sử dụng để tạo ra một không gian trong nhà hoặc văn phòng cung cấp cho một cảm giác thoải mái và an toàn.

Hơn nữa, cây tre còn tạo ra cho bầu không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu cho mọi người. Đó là những lý do tại sao loại cây này lại đang được trồng ở hành lang văn phòng, trên bàn làm việc, trong cửa hàng bán lẻ, cũng như trong nhà,…

Bạn cũng có thể treo tranh cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc làm buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo năng lượng rất tốt cho chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Ngày nay, một số cửa hàng, shop thời trang thường có xu hướng chọn cây xanh để trang trí. Họ chọn vật phẩm phong thủy là một vài cây tre nhỏ trồng trước cửa ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thủy, có thể giúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc. Vì vậy, muốn tăng tài lộc, hãy trồng tre trong nhà.

Sự liên quan mật thiết giữa cây tre với ngũ hành – Đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Cây tre cũng chịu sự chi phối trực tiếp của ngũ hành đối với vạn vật từ 5 yếu tố ngũ hành này.

  • Mộc: Thân cây tre là gỗ, đảm bảo yếu tố Mộc
  • Thủy: Tre là một loài thực vật có sự sống nên cần phải tưới nước để chúng tốn tại.
  • Thổ: đá, sỏi, đá sét trong bình đại diện cho yếu tố đất.
  • Hỏa: buộc một dải ruy băng màu đỏ gắn liền với chiếc bình hoặc thân cây. Màu đỏ đại diện cho lửa.
  • Kim: Để tăng tài lộc và vượng khí, người ta hay gắn một đồng xu kim loại cùng dây băng đỏ hoặc thả một đồng tiền kim loại với trong bình.

Để tăng tài lộc, may mắn khi xác định hướng đặt cây tre

Vạn vật nằm trong vũ trụ đều cần phải đặt ở vị trí thích hợp của chúng. Trong phong thủy, vị trí của cây tre sẽ làm tăng tài lộc rất quan trọng. Quan trọng bởi vì, nếu được đặt đúng chỗ, cây tre may mắn có thể sẽ thực sự giúp thu hút những nguồn năng lượng tốt lành cho gia chủ, giúp vận vượng đi lên, tài lộc sẽ ùn ùn kéo đến.

Đối với nhân viên văn phòng

Đặt chậu cây tre nhỏ trên bàn làm việc để kích hoạt những may mắn, tạo mọi việc thuận lợi, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Đặt cây tre phong thủy đối với mỗi hộ gia đình

Cây tre may mắn được đặt theo hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ giàu có, và thịnh vượng. Phần phía Đông của nhà hoặc bàn làm đại diện cho gia đình nên đặt 3 nhánh cây tre là thích hợp nhất để kích hoạt năng lượng.

Trong phòng khách: bạn cũng có thể đặt một cây tre may mắn nằm ở góc đông nam, phía đông hoặc ở khu vực phía nam để làm tăng năng lượng mà nó thu hút được nhân đôi.

Không đặt cây tre may mắn trong phòng ngủ bởi năng lượng âm dương của thực vật quá mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cây tre có phong thủy như nào đối với những người kinh doanh, buôn bán

Tre phong thủy nên đặt ở cổng ra vào hoặc trước cửa hoặc chọn hướng Đông Nam để ra kích hoạt vận may, thúc đẩy nguồn tài lộc ngày càng phong phú.

Nếu nơi đó không trồng được những cây tre thật, bạn cũng có thể kết hợp vài đốt tre với những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành để tạo thành vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng. Đó cũng sẽ là cách để kích hoạt vận may trong kinh doanh.

Hãy cột một đồng xu vào dây ruy băng đỏ rồi treo trên thân tre , cành của cây tre để làm tăng thêm năng lượng. Sự hài hòa giữa các yếu tố trong âm dương ngũ hành, sẽ kích hoạt tối đa những nguồn năng lượng tích cực, đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Bài viết liên quan