Khi đặt tượng Phật Quan âm bồ tát thì sẽ có ý nghĩa như thế nào về phong thủy

Theo những lời nhân dân kể lại và cũng theo sử sách phong thủy cho rằng hình tượng quan âm bồ tát là biểu tượng của lòng từ bi mang đến điềm lành, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, giải trừ tai ác cho gia chủ và đem lại bình an cho mọi người. Vì vậy khi đặt hình đại diện Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, thì cúng ta cần chú ý và quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng phật bà Quan Âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt phúc hậu, từ bi, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, và luôn được an lành.

Tượng quan âm ngồi

Khi tạc Phật Bà Quan Âm sẽ có nhiều chất liệu khác nhau: ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Nhưng để lưu giữ được những vẻ đẹp toát lên khuân mặt của Phật bà quan âm thì ta không thể nào không nhắc tới hình tượng của Phật Quan Âm bằng đá. Không chỉ được con người sử dụng tạc tượng Phật Quan Âm bằng đá mà mọi người đều tạc tượng các phật bằng đá như: Tượng Phật a di đà bằng đá, Tượng Phật thích ca bằng đá … và được con người sử dụng rất nhiều vào việc thờ cúng ở các đình chùa, miếu…. với ý nghĩa đều đem lại điều bình an .

Tượng quan âm được biết đến và đặt nhiều nơi như phòng khách, phòng làm việc, cách tốt nhất để đặt tượng Phật quay đầu về hướng Đông hay hướng ra cổng chính. Không nên đặt tượng Phật nằm bên trong phòng ăn hay thờ chung với Thần Tài (vì Thần Tài là vị Thần có độ về tài lộc), mọi người nên cúng Phật bằng Hoa Quả, và đồ chay.

Khi chúng ta bắt gặp nhìn thấy đức Phật Quan Âm ở đâu đó thì đều thấy đức Phật nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ cảm thấy thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Chúng ta thường thấy tượng Phật Bà Quan Âm nằm ở các gia đình đạo Phật đều được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng. Người ta tin rằng khi thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ được Người phù hộ và đem lại cho gia chủ cuộc sống bình an, Phật phổ độ phước lành và tránh được nhiều chuyện tai ương, và mang đến hạnh phúc cho tất cả chúng sanh.

Bài viết liên quan