Kiến thức kiêng kỵ khi xây, sửa mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy

ĐÁ MỸ NGHỆ THIỆN NHÂN xin giới thiệu tới các bạn cách xây, sửa  mộ đá, lăng mộ đá chuẩn theo phong thủy như thế nào cho hợp lý? Những điều kiêng kị mà chúng ta cần tránh khi xây, sửa lăng mộ đá, mộ đá.

Những điều kiêng kỵ khi xây, sửa mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy

Khâu chúng ta xây dựng mộ cho những người thân đã mất như ông bà tổ tiên là việc hệ trọng đối với mỗi gia đình khi xây dựng. Nếu xây mộ theo chuẩn phong thủy và tuân thủ đúng các điều mà cần kiêng kỵ trong quá trình xây mộ, chúng không chỉ mang đến cho gia chủ một ngôi mộ chất lượng mà còn về tâm linh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và con cháu về sau. Tuy nhiên, cũng có không ít những trường hợp vì không thể tìm hiểu rõ đã mắc phải cho mình vô số những sai lầm mà chúng ta cần tránh trong quá trình xây mộ. Để hạn chế những tình trạng đó xảy ra, bạn cần phải tìm hiểu vừa nhớ ngay những hướng dẫn phía dưới đây và thực hiện đúng.

Kiến thức kiêng kỵ khi xây, sửa mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy

Tổng hợp những điều mà chúng ta cần kiêng kỵ khi xây mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy

Chỉ cần bạn có một xiu kiến thức khi nghiên cứu và nắm rõ các nguyên tắc, các tiêu chuẩn xây mộ đá theo phong thủy là bạn có thể xây mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy được rồi. Và sau đây là tổng hợp những điều mà bạn và gia đình không nên mắc phải trong quá trình xây dựng mộ cho những người đá khuất.

+ Hạn chế tình trạng xây mộ khi chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Tình trạng này thường xuyên bị xảy ra ở các khu lăng mộ được đặt nhiều ngôi mộ liền kề với nhau. Để tránh điều đó xảy ra bạn cũng có thể khắc phục bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chắn lại. Hoặc nếu bạn đã xác định được phương hướng ngay từ đầu tình trạng này diễn ra, thì bạn cần có chú ý về cách bố trí tổng thể khuôn viên trong bản thiết kế. Bạn cũng có thể sử dụng bình phong để có thể hài hòa tốt về mặt âm và dương. Nếu trường hợp diện tích xây dựng ở khu vực quá nhỏ, bạn có thể gắn bình phong ở ngay trên mộ với tỉ lệ phù hợp để có thể khắc phục phần nào điều cấm kỵ này.

+ không được xây tường cho khu vực lăng mộ đá mà lại cắt ngang qua mộ. Thông thường, tường bao sẽ được xây bao quanh cả khu đất nơi đặt mộ nhưng vẫn có một số trường hợp tường được xây dựng chưa đúng.

+ tránh tuyệt đối xây kín cả phần mặt mộ đá ở phía trên mà, gia đình không chừa diện tích cho lỗ thông thiên hay lỗ thông thiên quá nhỏ. Ngay từ khi lên ý tưởng ban đầu cho thiết kế của ngôi mộ, bạn cần định trước kích thước phù hợp cho lỗ thông thiên. Lời khuyên thường được đưa ra để xây mộ đá theo phong thủy chính là lỗ thông thiên có kích thước càng lớn sẽ càng tốt.

+ khi xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau chúng ta cần có sự phân cách rõ ràng. Ban đầu nếu chưa có đủ điều kiện xây tường bao bọc, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách dùng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu dài cần có biện pháp rào chắn thích hợp với ngôi mộ của mình.

+ không nên dùng quá nhiều bê tông cốt thép để lót nền hoặc giằng xung quanh mộ. Theo nghiên cứu thuộc về tâm linh, bê tông cốt thép là những nguyên liệu nên hạn chế trong quá trình xây mộ để tránh gây cảm giác những người đá khuất bị bọc quá kín. Kể cả các ngôi mộ lớn cũng chỉ nên dùng những loại vật liệu này ở những vị trí thật cần thiết.

+ không nên dùng bê tông đổ cho toàn bộ phần sân trống còn lại ở khu vực xây mộ. Nguyên nhân là vì bê tông không chỉ gây nóng và khó thoát nước mà về lâu dài có thể mọc lên các loại rêu gây trơn trượt mất thẩm mỹ. Thông thường khi xây mộ, vị trí đặt mộ tốt nên có nhiều cây xanh, hay cỏ để có thể hài hòa về không gian.

Kiến thức kiêng kỵ khi xây, sửa mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy

Những lưu ý khác mà bạn cần tìm hiểu

Ngoài những điều kiêng kỵ cần chú ý ở bên trên một số yêu cầu khác mà bạn cũng có thể tham khảo thêm để cho quá trình xây mộ của mình được diễn ra một cách thuận lợi hơn.

– Hố đặt tiểu thì không nên đào quá nông, quá trình đào hố tiểu sẽ phụ thuộc vào vị trí, địa hình mà bạn chọn để đặt mộ. Nhưng tốt nhất bạn cần phải được đào đến phần đất tự nhiên bên dưới ở độ sâu khoảng 2 mét. Sau đó chúng ta mới bắt đầu cho thêm cát và đất sạch lên đến độ cao tầm  1,5 mét rồi đặt tiểu.

– Nên chọn những nơi yên tĩnh để đặt mộ, tránh xa ở các nơi ồn ào náo nhiệt như đường xe lửa, đường cao tốc, nhà máy xí nghiệp, trường học,… Đó là những nơi thường xuyên có tiếng ồn, sẽ gây ảnh hưởng đến không khí yên tĩnh mà cần có cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

– Chất liệu cho quan tài bạn không nên chọn bằng đá hay những kim khí và bên trong không nên để có những đinh sắt bị đóng vào. Ngoài ra, cũng cần lưu ý gia đình cũng không nên chôn theo các loại vàng bạc, châu báu trong khi đây lại là những hành động mà mọi người thường xuyên xưa nay được thực hiện.

Trên đây là những lời khuyên của ĐÁ MỸ NGHỆ THIỆN NHÂN tư vấn cho các bạn khi xây, sửa LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ. Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để thiết kế, lắp đặt sư tử đá, đôi voi phong thủy

Bài viết liên quan